Cờ Úp SOC88: Đánh Cờ Mỏi Tay Rinh Ngay Quà Khủng

Cờ úp SOC88 là gì?

Cờ úp SOC88 mang đến cho người chơi phút giây giải trí tuyệt vời nhờ sự đơn giản nhưng không kém phần kịch tính. Trò này đòi hỏi anh em cần có sự tập trung, tư duy mới có thể giành chiến thắng.

Để nắm rõ hơn về game bạn hãy đón đọc nội dung bài viết bên dưới đây. Đồng thời cũng biết được bí kíp giành chiến thắng trò chơi này như thế nào.

Cờ úp SOC88 là gì?

Cờ úp SOC88 biết đến với nhiều tên gọi khác cờ Triều Châu, cờ Tướng úp. Bộ môn này được xem là biến thể của cờ Tướng, anh em thoải mái tham gia cùng thành viên khác tại nhà cái.

Cờ úp SOC88 là gì?
Cờ úp SOC88 là gì?

Game bắt nguồn từ Hồng  Kông, Trung Quốc sau đó phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Giải Cờ úp đầu tiên được tổ chức trên Thế giới vào 2000 ở Hồng Kông.

Khi tham gia vào ván cược sẽ bị trừ 2 quân Tướng mỗi bên, những quân còn lại được úp xuống và trộn lại ngẫu nhiên. Những quân cờ sẽ xếp theo thế trận của Cờ tướng.

Các nước đi đầu của những quân cờ được lật ngược lại và nước tiếp theo vẫn đi theo luật của Cờ tướng.

Cách chơi game Cờ úp SOC88

Tương tự với chắn quân đội SOC88, trước khi tham gia game Cờ úp SOC88 anh em cũng cần tìm hiểu thật kỹ cách chơi như thế nào. Người chơi hãy tìm hiểu cụ thể ngay bên dưới đây:

Cách chơi game Cờ úp SOC88
Cách chơi game Cờ úp SOC88

Bàn cờ úp

Bàn Cờ úp thực chất giống với bàn cờ Tướng. Bàn cờ có dạng hình vuông được chia thành 8 hàng ngang và 8 hàng dọc với hai bên địa phận khác nhau. Các bên này được ngăn cách với nhau bằng khu vực được gọi là Sông hoặc Hà.

Trên bàn cờ còn có khu vực được gọi Cửu Cung hoặc Thành gồm 4 ô nhỏ với hai đường gạch chéo. Đây là khu vực để người chơi đặt quân Tướng trên bàn cờ.

Ngoài ra, bàn cờ còn có các vị trí quy định đặt các quân cờ khác trước khi bắt đầu ván cược. Một bàn cờ được phân chia thành các tuyến dựa vào đường nang là Tuyến đáy, Tuyến áp đáy, Tuyến háo, Tuyến Tốt, Tuyến hà ở cả hai bên.

Cách sắp xếp bàn cờ tướng úp

Trong game Cờ úp SOC88 những quân cờ sẽ được úp xuống và sắp xếp một cách ngẫu nhiên. Tuy nhiên chỉ có 2 quân Tướng là được lật ngửa và cách sắp xếp như sau:

 • Hàng gần với người chơi nhất(Tuyến đáy) 9 quân cờ tướng ở mỗi bên tướng có 4 quân úp – vị trí quân Sĩ.
 • Hàng 3(Tuyến Pháo) 2 quân cờ – vị trí quân Pháo.
 • Hàn 4(Tuyến Tốt) 5 quân cờ cách nhau 1 ô.

Hướng di chuyển của các quân cờ

Trong game có các quân cờ di chuyển theo quy tắc, luật chơi có bản giống hình thức truyền thống. Những quân cờ được đặt trên các điểm gọi là điểm bàn cờ và di chuyển đến điểm khác theo quy tắc:

 • Tướng: Di chuyển trên 9 ô phía dưới của bàn cờ và không được rời khỏi khu vực này. Tướng sẽ đi theo một ô trong bất cứ hướng nào, ngoại trừ đang bị chiếu tướng.
 • Sĩ: Đi một ô chéo trong khu vực của mình.
 • Tượng: Di chuyển theo hai ô chéo sang phía đối diện của bàn cờ.
 • Mã: Đi một ô sang phía ngang hoặc dọc sau đó di chuyển một ô chéo theo hình chữ L.
 • Xe: Đi theo một hoặc nhiều ô theo chiều ngang hoặc dọc trên bàn cờ và không thể đi chéo.
 • Pháo: Di chuyển một hoặc nhiều ô theo chiều ngang hoặc dọc trên bàn cờ.
 • Tốt: Di chuyển theo một ô chiều ngang, chỉ đến được vùng đối phương của bàn cờ nếu vượt qua hàng thứ 5 của mình.

Những quân cờ được di chuyển trên bàn cờ theo quy tắc này để tân công, phòng thủ. Đồng thời tìm cách chiếu tướng hoặc bắt quân cờ đối phương để giành chiến thắng trong game.

Bí kíp giành chiến thắng khi chơi Cờ úp SOC88

Để giành chiến thắng Cờ úp SOC88 ngoài sự tư duy, tập trung cao độ ra người chơi hãy tham khảo thêm một số bí kíp dưới đây:

Bí kíp giành chiến thắng khi chơi Cờ úp SOC88
Bí kíp giành chiến thắng khi chơi Cờ úp SOC88
 • Bắt đầu với màn khai cuộc ở thế thượng phong: Mở các vị trí chốt trước nhanh chóng đưa quân có sức tấn công mạnh như mã, tượng, di chuyển đến nơi phù hợp. Từ đó chuẩn bị cho việc triển khai chiến thuật đánh tấn công.
 • Bên cạnh nắm rõ luật chơi ra bạn cần cố gắng theo dõi cách đi của đối thủ để tìm ra lối đánh họ đang áp dụng. Qua đó người chơi đưa ra chiến thuật phù hợp giành thắng lợi cho mình.
 • Anh em hãy chọn bàn cờ có mức cược phù hợp để tham gia cùng những thành viên có kinh nghiệm với mình.
 • Người chơi hãy thay đổi chiến thuật liên tục để đối thủ không biết được cách đánh của mình như thế nào.
 • Luôn giữ tâm thế bình tĩnh, vững vàng và tự tin để giành chiến thắng.

Như vậy, những thông tin trên đây giúp bạn nắm rõ hơn về game Cờ úp SOC88. Chúc người chơi có được phút giây trải nghiệm thú vị và giành chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *